อะไรคือนิสัยการนั่งที่ถูกต้องและวิธีซื้อเก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระที่นั่งสบาย!

หากคุณมีความต้องการความสะดวกสบายในสำนักงานสูง ขอแนะนำให้ซื้อเก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระ แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่จะถามว่าเก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระกับเก้าอี้สำนักงานทั่วไปแตกต่างกันอย่างไร

ชีวิตและการทำงานเป็นสิ่งที่แยกกันไม่ออก ด้วยความวิตกกังวล ความเครียดและซึมเศร้า ทำให้มนุษย์ออฟฟิศแล้วนับไม่ถ้วนต้องก้มหน้าก้มตาต่อไป สำหรับทุกคน ถ้าคุณใช้ชีวิตในสำนักงาน 9 ปี โดยเฉลี่ย 8 ชั่วโมงต่อวัน จะมี 230 วันในหนึ่งปี และมากกว่า 40 ปี จะเท่ากับ 75,000 ชั่วโมง เมื่อการทำงานในออฟฟิศเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของเราอยู่แล้ว สิ่งที่เราควรทำคือลดอันตรายจากการนั่งนานๆ ให้เหลือน้อยที่สุด

พูดง่ายๆ ก็คือ หลักการของเก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระคือการใช้วิธีการทางวิทยาศาสตร์และการวิจัยด้านสุขภาพของมนุษย์เพื่อให้การออกแบบและวัสดุของเก้าอี้ปรับให้เข้ากับรูปร่างของมนุษย์ได้ดีที่สุด ซึ่งจะช่วยลดความเหนื่อยล้าที่เกิดจากท่านั่งที่ไม่ดีกับร่างกายมนุษย์ และเมื่อร่างกายของมนุษย์ได้พักผ่อนอย่างเป็นธรรมชาติสามารถบรรเทาและลดความเครียดของกล้ามเนื้อบริเวณไหล่ คอ กระดูกสันหลัง แขน ต้นขา และส่วนอื่นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

อะไรคือนิสัยการนั่งที่ถูกต้องและวิธีซื้อเก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระที่นั่งสบาย!

1. ความสูงของเบาะนั่งอยู่ในระดับปานกลาง ควรรักษาต้นขาและน่องไว้ที่ 90° ขึ้นไป ระยะห่างระหว่างขอบที่นั่งกับเข่าควรอยู่ครึ่งกำปั้น (เพื่อหลีกเลี่ยงการกดทับขาและทำให้เลือดไหล บล็อก) และฝ่าเท้าควรอยู่บนพื้น ดังนั้น ความสูงที่นั่งขั้นต่ำสำหรับชุดเก้าอี้หรือเก้าอี้ ช่วงที่แนะนำควรมีความสูงระหว่าง 376 มม. (8 นิ้ว) ถึง 512 มม. (20.2 นิ้ว)

2. การปรับความลึกของที่นั่งเป็นสิ่งสำคัญมากจำเป็นต้องนั่งบนพื้นผิวที่นั่งเพื่อไม่ให้เลือดไหลเวียนของขา ความลึกของที่นั่งที่เพียงพอยังรองรับต้นขาและช่วยให้ผู้ใช้นั่งเอนหลังได้ไกลขึ้นและใช้พนักพิงส่วนล่างเพื่อรองรับสะโพกโดยไม่สร้างแรงกดบนหลังเข่า หากเบาะนั่งได้รับการแก้ไขแล้ว ความลึกของเบาะไม่ควรเกิน 415 มม. (16.3 นิ้ว) หากปรับได้ ช่วงการปรับควรรวมความลึกของเบาะไว้ที่ 415 มม. (16.3 นิ้ว) หรือน้อยกว่า

เบาะเก้าอี้ฟองน้ำหนาแน่นสูง ยืดหยุ่นได้ดี

3.พนักพิงศีรษะเป็นกระดูกสันหลังส่วนคอ ไม่ใช่ด้านหลังศีรษะ ดังนั้น พนักพิงศีรษะที่ปรับความสูงและทิศทางจึงใช้งานง่าย และหมอนตาข่ายที่ยืดหยุ่นหรือแข็งก็สามารถเลือกได้ตามสถานการณ์โคนคอของแต่ละคน และ ไม่ว่าจะต้องเปลี่ยนอย่างคล่องตัว

4.ไหล่จะผ่อนคลาย แขนส่วนบนและส่วนล่างถูกเก็บไว้ที่หรือมากกว่า 90° และการวางข้อศอกบนที่วางแขนของเก้าอี้สามารถลดภาระทั้งหมดบนกระดูกก้นกบได้ 20% ดังนั้นควรปรับความสูงของที่วางแขนให้อยู่ในช่วง 195 มม. ถึง 289 มม. (7.7 นิ้ว ถึง 11.4 นิ้ว)

5. ความกว้างของที่นั่งที่เพียงพอช่วยให้ผู้ใช้ปรับท่าทางได้ หากฐานที่นั่งแคบเกินไป จะเกิดแรงกดบนต้นขามากเกินไป ซึ่งอาจจำกัดการไหลเวียนของเลือดและทำให้รู้สึกไม่สบาย และความกว้างของเบาะนั่งควรมีอย่างน้อย 489 มม. (19.2 นิ้ว)

6.พนักพิงที่นั่งต้องมีแผ่นรองเพื่อรองรับส่วนโค้งปกติและลดแรงกดทับ พนักพิงสูงที่เหมาะสมช่วยให้พนักพิงอยู่ในตำแหน่งต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม และกระดูกสันหลังส่วนโค้งรับน้ำหนักที่ยอมรับได้เพื่อลดภาระของกล้ามเนื้อและกระดูก ความกว้างของแผ่นรองเอวที่แนะนำคืออย่างน้อย 360 มม. (14.2 นิ้ว)

ซื้อเก้าอี้ดีๆ ให้ทัน ท่านั่งไม่ตรง แล้วโรคเก่าก็ยังไม่ดีขึ้น

สำหรับเพื่อนที่มีนิสัยการนั่งที่ถูกต้อง การซื้อเก้าอี้ที่เหมาะกับสรีระคือไอซิ่งบนเค้ก แต่ถ้าท่านั่งผิดเก้าอี้จะแพงแค่ไหนก็เป็นแค่ความสบายทางจิตใจ ดังนั้น ทุกคนจึงต้องพัฒนานิสัยที่ดีในการ “ปกป้องเอว” เพื่อให้ยาแท้รักษาโรคได้

เก้าอี้หนังผู้บริหารขายดี

มาตรฐานคุณภาพสินค้า

Rudee-standard