ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์เพื่อบำรุงรักษาอย่างไร?

เทคนิคการดูแลทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์บำรุงรักษาอย่างไร?

 

1.อันดับแรกการเลือกผ้าขี้ริ้วสำหรับเช็ดเฟอร์นิเจอร์ออฟฟิต เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน เฟอร์นิเจอร์ร้านอาหาร เมื่อเลือกเศษผ้าสิ่งแรกที่ต้องทำคือตรวจสอบว่าเศษผ้าที่เลือกนั้นสะอาดหรือไม่เศษผ้าที่เลือกควรเป็นผ้าขนหนูผ้าฝ้ายผ้าทอฝ้ายหรือผ้าสักหลาดและผ้าซับอื่น ๆ เพื่อเช็ดเฟอร์นิเจอร์ ห้ามใช้ผ้าเนื้อหยาบหรือผ้าพันปลายเกลียวเพื่อทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์

 

2.เมื่อเช็ดเฟอร์นิเจอร์โลหะเช่น ขาโต๊ะร้านอาหาร ขาโต๊ะสำเร็จรูป เฟอร์นิเจอร์โลหะ เก้าอี้ชิวารีเหล็ก เก้าอี้เหล็กโทลิค ควรนำเศษผ้าอย่าใช้ด้านใดด้านหนึ่งเพื่อเช็ดตลอดเวลาเพราะด้านนี้เปื้อนระหว่างการเช็ดซ้ำ ๆ หากคุณยังคงเช็ดด้วยด้านนี้จะทำให้คราบสกปรกถูบนพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ซ้ำ ๆ เท่านั้น แต่จะทำให้พื้นผิวมันวาวของเฟอร์นิเจอร์เสียหาย หลังจากทำความสะอาดหรือเช็ดฝุ่นแล้วคุณต้องพลิกกลับหรือเปลี่ยนเป็นผ้าสะอาดก่อนใช้

 

 

3.สำหรับเฟอร์นิเจอร์เก้าอี้ไม้ เก้าอี้หนังที่มีฝุ่นอย่าเช็ดพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ด้วยผ้าแห้ง เนื่องจากฝุ่นประกอบด้วยเส้นใยทรายและซิลิกา การเช็ดไปมาบนพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ด้วยผ้าแห้งจะทำให้พื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์เสียหายแม้ว่าจะมองไม่เห็นความเสียหายด้วยตาเปล่าก็ตาม แต่ถ้านาน ๆ ไปก็จะทำให้พื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์หมองและหยาบและแสงจะไม่สว่างอีกต่อไป

 

4.อย่าใช้น้ำสบู่ผงซักฟอกหรือน้ำทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นโลหะอาทิเช่น เก้าอี้แถว เก้าอี้พักคอย เก้าอี้เหล็ก เนื่องจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเช่นน้ำสบู่และผงซักฟอกไม่สามารถกำจัดฝุ่นที่สะสมอยู่บนพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ยังไม่สามารถกำจัดเศษฝุ่นก่อนที่จะส่องไฟได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังจะทำลายพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์เนื่องจากการกัดกร่อนของน้ำสบู่และผงซักฟอกและทำให้พื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์หมองคล้ำ

 

 

5.สำหรับการเช็ดเฟอร์นิเจอร์ไม้ อาทิเช่น โต๊ะทำงาน โต๊ะผู้บริหาร โต๊ะบาร์ จำเป็นต้องมีตัวแทนดูแลบางอย่างเพื่อรักษาความสว่างของเฟอร์นิเจอร์ ในปัจจุบันสารดูแลทั่วไป ได้แก่ แว็กซ์สเปรย์ดูแลเฟอร์นิเจอร์และสารทำความสะอาดและบำรุงรักษา สเปรย์แว็กซ์ดูแลเฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้โพลีเอสเตอร์สีแผ่นยางทนไฟและวัสดุอื่น ๆ สารทำความสะอาดและบำรุงรักษาเหมาะสำหรับเฟอร์นิเจอร์ทุกชนิดที่ทำจากไม้แก้วไม้สังเคราะห์ ฯลฯ และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุผสม

 

6.เมื่อเช็ดเฟอร์นิเจอร์ด้วยวัสดุผ้าเช่นโซฟาผ้า เก้าอี้แถวหุ้มหนัง เก้าอี้อฟฟิตหนัง เก้าอี้สุขภาพหนังและเบาะรองนั่งพักผ่อนคุณสามารถใช้สารทำความสะอาดและบำรุงรักษาในการทำความสะอาดพรมได้ เมื่อใช้งานขั้นแรกให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นเพื่อกำจัดฝุ่นจากนั้นฉีดน้ำยาทำความสะอาดพรมจำนวนเล็กน้อยลงบนผ้าชุบน้ำหมาด ๆ แล้วเช็ด

 

รายการสินค้าขายดี

ติดต่อเรา

contact us-Rudee furniture