เลือกเก้าอี้สุขภาพอย่างไรให้ถูกต้อง หมดปัญหาการปวดหลังอีกต่อไป

เก้าอี้สุขภาพOLIVER
ออฟฟิศทันสมัย สวยแบบลงตัว

1.ความสูงของเบาะนั่ง ความสูงของเก้าอี้สุขภาพจากพื้นที่ถึงเบาะนั่งคุณสามารถนั่งได้โดยต้องปรับระดับความสูงของเบาะรองนั่งให้ถูกต้องเพื่อให้เท้าของคุณราบกับพื้นและต้นขาของคุณ มุมฉาก 90 °

 

2.ความลึกของเบาะเก้าอี้นั่ง ช่วยลดความเมื่อยล้าของส่วนบริเวณขาของคุณ ความลึกของเบาะรองนั่งที่ถูกต้องควรนั่งให้บริเวณก้นของคุณไปยังส่วนด้านในสุดของเบาะเก้าอี้นั่งและปรับความลึกของเบาะเก้าอี้ให้เหมาะสมเพื่อให้เบาะรองนั่งรองรับสรีระได้อย่างมีประสิทธิภาพ การนั่งที่ถูกหลักควรนั่งมากกว่า 2/3 ของบริเวณต้นขาและทำให้มุมงอของต้นขาและน่องเป็นมุม 90 °

 

3.ความสูงของที่เท้าแขนเก้าอี้ ช่วยลดความเมื่อยล้าของไหล่ของคุณ การนั่งที่ถูกหลักควรปรับความสูงของที่วางแขนเพื่อให้แขนและข้อศอกอยู่ที่มุม 90 ° ในขณะที่ตำแหน่งของแขนจะห้อยลงตามธรรมชาติโดยไม่รู้สึกไหล่ห้อยเลย ตำแหน่งวางแขนของเก้าอี้ที่ไม่ได้รองรับสรีระในเวลายาว อาจทำให้เกิดอาการปวดไหล่หรือไหล่ติดแข็งซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากต่อสุขภาพ

4.ความสูงของเอวจากการนั่งบนเก้าอี้ออฟฟิศ สามารถลดความเมื่อยล้าของกระดูกสันหลังส่วนเอวของคุณ ความสูงของเอวที่ถูกต้องควรปรับตำแหน่งเก้าอี้ทำงานให้อยู่ในตำแหน่งของกระดูกสันหลังส่วนเอวข้อสามสี่และห้า เนื่องจากร่างกายของมนุษย์อยู่ในท่านั่ง น้ำหนักส่วนขาและบริเวณก้นทั้งหมดจะส่งไปยังกระดูกสันหลังส่วนเอว ดังนั้นการปรับระดับความสูงของเก้าอี้ให้ถูกต้องสามารถช่วยป้องกันส่วนเอวไม่ให้เส้นเอ็นหรือพังผืดอักเสบหมอนรองกระดูกเคลื่อนกระดูกสันหลังเลื่อนบั้นเอวแพลง โรคกระดูกสันหลังอักเสบเสื่อมอาการปวดตะโพก ฯลฯ

5.ตำแหน่งพนักวางแขนเก้าอี้นั้นช่วยลดความเมื่อยล้าของแขน ข้อต่อและข้อศอก ตำแหน่งที่ถูกต้องของที่วางแขน ควรรองรับส่วนมือแขนหรือข้อศอกของคุณได้ในระดับพอดี หากใช้ที่รองรับแขนหรือข้อศอกอย่างไม่เหมาะเป็นเวลานาน อาจจะทำให้เกิดอาการอุโมงค์ข้อมือ โรคข้อต่อข้อศอก และกระดูกสันหลังส่วนคอด้วย

6.ตำแหน่งเบาะพนักพิงหลังเก้าอี้ทำงานเป็นส่วนที่สะสมความเมื่อยล้าของกระดูกสันหลังบริเวณส่วนหลัง ส่วนเบาะเก้าอี้และพนักพิงหลังที่ถูกต้องควรแนบแผ่นหลังทั้งหมดเข้ากับพนักพิงเก้าอี้เพื่อให้กระดูกสันหลังส่วนหลังได้รับการผ่อนคลาย เก้าอี้สุขภาพนั้นจะช่วยบรรเทาความเมื่อยล้าของกระดูกสันหลังส่วนหลังและป้องกันไม่ให้ปวดหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

พนักพิงรองรับกระดูกต้นคอ

7.ความสูงและตำแหน่งพนักพิงศีรษะของเก้าอี้เป็นตัวช่วยลดความเมื่อยล้าของกระดูกสันหลังและส่วนคอของคุณ ควรปรับระดับความสูงพนักพิงศีรษะของเก้าอี้สุขภาพที่ถูกต้องให้อยู่ในบริเวณส่วนกระดูกสันหลังส่วนคอข้อสามถึงเจ็ด เพื่อประคองให้กระดูกสันหลังส่วนคอมีตำแหน่งที่ถูกต้อง เก้าอี้สุขภาพที่ดีนั้นสามารถบรรเทาความเมื่อยล้าของกระดูกสันหลังส่วนคอได้อย่างถูกต้องตามหลักสรีระและช่วยป้องกันไม่ให้กระดูกเดือยหรือกระดูกสันหลังเสื่อมเรื้อรัง

 

8.ระดับความยืดหยุ่นพนักพิงหลังของเก้าอี้ เป็นตัวกำหนดความสบายในการนั่งใช้งาน การออกแบบเก้าอี้สุขภาพจะคำนึงถึงระดับน้ำหนักที่ผ่อนคลายของหลังเพื่อเลือกระดับยืดหยุ่นของหลังให้เหมาะสม หากความยืดหยุ่นมากเกินไป ปรับเอนแล้วจะเห็นว่ามันแน่นที่จะเอนหลังและทำให้รู้สึกไม่สบาย หากความยืดหยุ่นน้อยกว่าน้ำหนักของหลังจะทำให้รู้สึกว่าเก้าอี้มีการรองรับสรีระที่ไม่เพียงพอหรือเอนไปข้างหลังอย่างรวดเร็วโดยไม่ได้ตั้งใจอาจทำให้เกิดความไม่ปลอดภัยและบาดเจ็บขณะใช้งานได้

ออฟฟิตมุมโปรดเพิ่มพลังบวกในการทำงาน

 

เก้าอี้สุขภาพรุ่นแนะนำ

ติดต่อเรา

contact us-Rudee furniture