4 วิธีออกแบบบรรยากาศร้านให้โดนใจลูกค้าปี2021

4ทริคดึงดูดลูกค้าเทรนปี2021

1. สี

  เครื่องมือปลอบประโลมใจสำหรับผู้คนในปี 2021นั้นคือสีของภายในร้าน การตกแต่งสีเฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกันภายในร้านนั้น ส่งผลให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกต่างกันไป เช่น เก้าอี้และโทนร้านสีเขียวให้ความรู้สึกความเป็นธรรมชาติ เหมาะกับร้านที่อยากให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายสบายอารมณ์ เก้าอี้และโทนร้านสีฟ้าให้ความรู้สึกวันพักผ่อนสบายๆ เป็นกันเอง นั่งชิลที่ชายหาด เหมาะกับร้านสำหรับครอบครัว ให้ความอบอุ่นแก่กัน เก้าอี้และโทนร้านสีส้มให้ความรู้สึกปาร์ตี้สนุกสนานพร้อมรับสิ่งใหม่ๆเสมอ เหมาะกับร้านสำหรับเด็ก ส่วนเก้าอี้และโทนร้านสีขาวให้ความรู้สึกสงบ สะอาด ปลอดโปร่ง มินิมอล เหมาะกับการใช้แต่งร้านสำหรับคาเฟ่ แบบคลีนๆ เป็นต้น

บรรยากาศสำหรับสายคาเฟ่ที่โปรดปราน

2. แสง

  แสงในร้านถือเป็นปัจจัยสำคัญในการสร้างอารมณ์และความรู้สึก เราควรปรับการใช้แสงตามรูปแบบที่เหมาะสมของร้าน เช่น ถ้าเป็น “ร้านอาหาร” ที่อยากให้ลูกค้าเข้ามารับประทานสั่งอาหารมากขึ้น คลายจากความเครียด ก็ให้ใช้แสงโทนสว่างๆ เพราะจะกระตุ้นให้คนรู้สึกเพิ่มอถรรสในการกิน ในทางกลับกัน ถ้าเป็น “ร้านกาแฟ” ที่อยากให้ลูกค้านั่งอยู่ในร้านนานๆ ก็ควรใช้แสงโทนอุ่นๆ เป็นต้น

บาร์เค้าเตอร์ชงกาแฟที่คู่ควร

3. เสียง

  ร้านอาหาร ควรเปิดดนตรีเพราะๆฟังสบาย สามารถเพิ่มบรรยากาศภายในร้านและอารมณ์ในการรับประทานได้อย่างดีเยี่ยม, ร้านกาแฟ อาจจะใช้ดนตรีบรรเลงเปิดเพลงคลอเบาๆ สร้างความผ่อนคลายจากความเครียดและแรงกดดันได้เป็นอย่างดี

ร้านอาหารโมเดิร์น เก้าอี้ไม้จริง ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ

4. กลิ่น

  ตัวอย่างเช่น ถ้าเราอยาก “เพิ่มยอดขายกาแฟ” เราอาจจะติดตั้งเครื่องคั่วกาแฟไว้ใกล้ๆ เพราะถ้าลูกค้าเห็นมันเมนูอย่างเดียวก็อาจจะยังนึกไม่ออกว่าจะสั่งเมนูอะไรดี การช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสแบบนี้ก็ช่วยให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น

ร้านอาหารสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์เรียบหรู

 

  ในข้างต้นเราได้อธิบายเทคนิคการจัดร้านเพื่อกระตุ้นยอดขายภายในร้านไปแล้ว แต่อีกสิ่งสำคัญที่เจ้าของร้านต้องทำหากอยากกระตุ้นยอดขายให้ประสบความสำเร็จจริงๆ คือต้องใส่ใจเรื่องการบริการอยู่เสมอๆ การบริการลูกค้าจนเกิดความประทับใจ ทำให้เกิดโอกาสในการกลับมาใช้บริการของร้านเราได้

ลดราคา!
฿1,590.00
ลดราคา!
฿1,590.00
ลดราคา!
฿1,590.00
ลดราคา!
฿1,590.00
ลดราคา!
฿1,590.00
ลดราคา!
฿1,590.00
ลดราคา!
฿1,590.00