แนะนำ5วิธีเกณฑ์พิจารณาเลือกเก้าอี้สุขภาพ ก่อนจะตัดสินใจซื้อ

วันนี้เรามาแนะนำวิธีเลือกเก้าอี้ จากประสบการณ์ของนักสรีระวิทยา ก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อเก้าอี้ราคาหลักพันปลายๆจนถึงหลักหมื่นๆๆ นั้นมี5ข้อที่เราต้องคำนึงหลักๆคำแนะนำดังต่อไปนี้

1. ข้อแรกห้ามซื้อเด็ดขาด!! เราต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนั่งตามหลักหารวางสรีระองศาที่ถูกต้องเสียก่อน หากคุณมีเก้าอี้สุขภาพที่ดีมาสักตัวแล้ว แต่ยังคงพฤติกรรมการนั่งที่ไม่ต้องแบบเดิม เช่น คุณยังนั่งแค่ครึ่งเก้าอี้ มันไม่ช่วยอะไร เพราะเก้าอี้ออกแบบมารองรับสุขภาพก็ต่อเมื่อคุณนั่งเต็มก้นและหลังติดพนักพิงเท่านั้น หากนั่งเก้าอี้แบบผิดหลักที่ถูกต้องแล้ว เก้าอี้ตัวนั้นจะไม่ได้ช่วยอะไรคุณเลย

2. ให้พิจาราณาถึงคุณสมบัติ วัสดุ เกรดคุณภาพที่ใช้ว่าเหมาะสมกับราคาแล้วเพียงใด หลายครั้งที่เก้าอี้คุณภาพต่ำกลับขายราคาสูงซึ่งการใช้งานจริงนั้นไม่ได้คุณภาพที่เพียงพอแก่ผู้ใช้งาน ฉะนั้นก่อนเลือกซื้อควรศึกษากับเจ้าหน้าที่ให้ละเอียด เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพดีเยี่ยม อายุการใช้งานยืนยาว

3. ห้ามยึดติดที่ราคาที่เน้นแต่ถูก รุ่นที่แพงกว่านั่งจะสอดแทรกเทคโนโลยี นวัตกรรมที่ผ่านกระบวนการคิดค้น วิจัยทดลองแล้ว ซึ่งนักพัฒนาของเรา เลือกความสบายที่มากกว่า สามารถรองรับสรีระและรูปร่างของเรา บางคนเตี้ย บางคนสูง แต่ละรุ่นก็เหมาะสมไม่เหมือนกัน ทางเราจึงปรับสัดส่วนให้เข้ากับสรีระของคนเอเชียมากที่สุด

4. ปรับเปลี่ยน Mindset ของการเลือกใช้เก้าอี้เพื่อสุขภาพใหม่ โดยปกติคนเรามัดคิดว่าใช้เก้าอี้สุขภาพแล้วจะหายจากอาการเพียง แต่เก้าอี้สุขภาพนั้นยังมีคณประโยชน์อีกหลายด้านเช่น ลดอาการปวด ปวดคอ ปวดไหล่ หายจากออฟฟิศซินโดรม หากเราได้ใช้เก้าอี้เพื่อสุขภาพที่ดีสักตัว ที่มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการเมื่อยล้า สามารถช่วยผ่อนคลายได้ในระดับหนึ่ง และยังเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดโรคได้ แต่สุดท้ายเรายังควรทำกิจกรรมอื่นๆร่วมด้วยเช่น พยายามลุกเดินบ้าง อย่านั่งนาน เพื่อเลี่ยงการเป็นโรคออฟฟิศซินโดรม ไม่ใช่การหวังพึ่งแต่เก้าอี้เท่านั้นนะครับ

ออฟฟิตมุมโปรดเพิ่มพลังบวกในการทำงาน

5.สุดท้ายนี้ จะเลือกเก้าอี้สุขภาพรุ่น แบบไหน ให้พยายามดูที่โครงสร้างของตัวเก้าอี้ วัสดุทำจากอะไร รับน้ำหนักได้เท่าไหร่ มีประกันหรือไม่ หากใครมีน้ำหนักเยอะ รูปร่างสูงใหญ่ เราแนะนำว่าเลือกรุ่นที่ โครงสร้างรับน้ำหนักพนักพิง และโครงขาเก้าอี้เป็นอลูมิเนียม ก็ดีครับ แต่ละแบบจะมีหลายราคา หลายทรงมาก ต้องไปดูและไปลองด้วยตัวเองจริงๆครับเก้าอี้สุขภาพขายดี

ติดต่อเรา

contact us-Rudee furniture

 

บทความอื่นๆ